Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Tập huấn công tác phòng cháy và chữa cháy năm 2019

Hưởng ứng chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", thực hiện tháng hành động an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ..., ngày 23/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với chi nhánh TYM Bắc Giang tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2019.

Đ/c Đào Duy Phong - Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC - CHCN tỉnh phổ biến kiến thức PCCC

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho lớp là đồng chí Đào Duy Phong - Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC - Cứu hộ cứu nạn tỉnh Bắc Giang. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh và cán bộ chi nhánh TYM Bắc Giang.

Tại buổi tập huấn, đồng chí báo cáo viên đã chia sẻ thông tin tình hình cháy nổ, mức độ thiệt hại tại địa phương và các tỉnh thành trong cả nước. Từ đó, có thể thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, cán bộ cơ quan cũng đã được tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về PCCC như: các quy định của pháp luật về công tác PCCC; nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy; các phương pháp chữa cháy cơ bản, quy trình tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; cách xử lý khi rò rỉ khí ga...

Sau phần lý thuyết, các đồng chí tham gia lớp tập huấn đã được hướng dẫn thực hành về kỹ năng PCCC và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Đồng chí Đào Duy Phong hướng dẫn thực hành phương tiện PCCC

 

Cán bộ cơ quan thực hành dùng bình bột dập tắt đám cháy

          Qua buổi tập huấn, cán bộ Hội LHPN tỉnh và TYM Bắc Giang đã được nâng cao kiến thức về kỹ năng, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình, góp phần thực hiện tốt năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019.

 

Văn phòng Hội LHPN tỉnh

 

         

 

Chuyên mục tin: