Hiệu quả từ một mô hình

Hiệu quả từ một mô hình

Thực hiện Kế hoạch Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, trước thềm năm học mới Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức các hoạt động đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó học giỏi để kịp thời động viên các cháu có thành tích học tập xuất sắc trong năm qua đồng thời khuyến khích các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Chuỗi hoạt động này được trích từ nguồn quỹ "Tiết kiệm xanh" của Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

(Hội LHPN xã Đoan Bái tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo)

 

Mô hình "Tiết kiệm xanh" được Hội LHPN huyện phát động trong các cấp Hội từ năm 2012 với hoạt động vận động cán bộ, HVPN và nhân dân thông qua hoạt động thu gom, phân loại xử lý rác thải tái chế được, bán gây quỹ giúp phụ nữ và trẻ em nghèo. Đến năm 2017, mô hình “Tiết kiệm xanh” đã được Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đăng ký với Hội LHPN tỉnh Bắc Giang là một trong những “Việc làm theo Bác”, áp dụng đến 100% các chi hội trong toàn huyện. Ngay từ khi phát động, mô hình đã được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình. Sáu tháng đầu năm 2017, với kết quả thu được 184 triệu đồng giúp 114 phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tặng hàng chục chiếc xe đạp, hàng trăm món quà như bàn học, cặp sách, đèn học, sách vở... cho hàng trăm em học sinh nghèo. Điển hình như HPN xã Đoan Bái tặng 11 chiếc xe đạp tổng trị giá 13,750 triệu; HPN xã Đức Thắng phối 4 chiếc xe đạp và 73 phần quà trị giá 300.000đ/xuất; HPN xã Ngọc Sơn tặng 1 bộ bàn học, 30 cặp sách, 30 mũ cáp cứng trị giá 7,6 triệu đồng; HPN xã Bắc Lý phối hợp với MTTQ xã tặng 10 chiếc xe đạp, 110 xuất quà tổng trị giá 32 triệu đồng; HPN xã Hoàng Vân tặng 12 chiếc đèn học ... Ngoài ra HPN các xã, thị trấn còn trích từ nguồn quỹ "Tiết kiệm xanh" để giúp đỡ hoàn cảnh PN, TE không may gặp rủi ro, điển hình: HPN xã Danh Thắng, HPN xã Hoàng An giúp đỡ PN có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Và đặc biệt HPN xã Đức Thắng và HPN xã Danh Thắng đã vận động được 2 gia đình nuôi 2 cháu (1 cháu 3 ngày tuổi, 1 cháu 4 ngày tuổi) bị bỏ rơi giúp các cháu có được mái ấm gia đình đồng thời hỗ trợ ban đầu cho mỗi cháu 1,5 triệu đồng ......

(Hội LHPN xã Hoàng An tặng quà cho gia đình học sinh nghèo)

( Hội LHPN xã Danh Thắng tặng quà cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn)

Đây là hoạt động thường niên của các cấp Hội PN huyện, làm tăng thêm giá trị nhân vân sâu sắc, truyền thống tốt đẹp của dân tộc VN. Trong thời gian tới, Hội PN huyện tiếp tục chỉ đạo HPN các xã, TT tuyên truyền, vận động hội viên PN trong toàn huyện tích cực hơn nữa trong phong trào “Tiết kiệm xanh” vừa làm sạch môi trường tham gia thực hiện Đề án của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang về "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình giai đoạn 2017 - 2021” góp phần xây dựng nông thôn mới vừa thực hành tiết kiệm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa