Hội LHPN huyện Việt Yên xây dựng mô hình “Dân vận khéo” vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các mô hình “Ống tiền tiết kiệm”; “Hũ gạo tiết kiệm”... để tặng lợn giống, bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế.

Tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng thời xây dựng các mô hình/ điển hình “Dân vận khéo”. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện cụ thể hóa các nội dung học tập, làm theo gương Bác thông qua việc tiếp tục thực hiện các mô hình “Ống tiền tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Hạt gạo tình thương”, “Tặng lợn giống, tặng bò giống”...., chỉ đạo, triển khai thực hiện đến toàn bộ các cơ sở Hội trong toàn huyện.

Với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác dân vận và tư tưởng, phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thông qua các cuộc tuyên truyền, vận động, cuộc họp, sinh hoạt, tọa đàm, hội thi...các cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng hiểu thêm ý nghĩa nhân văn và sâu sắc của việc học tập, làm theo gương Bác, góp một phần nhỏ“Thương người như thể thương thân”,“Lá lành đùm lá rách” cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế. Từ đó các mô hình trên đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện hưởng ứng và tham gia tiết kiệm, ủng hộ thực hiện bằng cách mỗi cán bộ, hội viên ủng hộ bằng tiền, gạo, từ quỹ Hội, ống tiền tiết kiệm.... Từ số tiền ủng hộ, các cấp Hội phụ nữ đã lựa chọn những hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ; hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ hoặc hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao tặng.

(Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm - Chánh Văn phòng, Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Bích Sơn trao tặng bò giống cho chị Nguyễn Thị Đua vào ngày 25/9/2018)

Cụ thể, vào ngày 25/9/2018, tại UBND xã Bích Sơn đã tổ chức trao tặng 01 bò giống trị giá 12 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Đua (ở thôn Đồn Lương, xã Bích Sơn) là hộ phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con học đại học, bản thân chị bị bệnh hen, sức khỏe yếu, kinh tế chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng. Mặc dù kinh tế khó khăn và sức khỏe yếu, nhưng chị luôn tham gia tích cực trong hoạt động công tác hội.

Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm- Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể.

Tại đây, thay mặt cho Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm trao một phần quà trị giá 500.000đ hỗ trợ gia đình chị, đồng chí đã chúc mừng, động viên gia đình chị Nguyễn Thị Đua cố gắng khắc phục mọi khó khăn để nuôi con trưởng thành và phát triển kinh tế.

(Lãnh đạo Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Hồng Thái trao tặng lợn giống cho chị Nguyễn Thị Yến vào ngày 22/9/2018)

Ngoài ra, các cấp Hội đã tổ chức trao tặng được 08 con lợn giống trị giá 24 triệu đồng, tiêu biểu Hội LHPN xã Hồng Thái đã tổ chức trao tặng 02 con lợn trị cho 02 gia đình hội viên phụ nữ nghèo là chị Nguyễn Thị Hướng và Nguyễn Thị Yến (ở thôn Như Thiết, xã Hồng Thái). Hội LHPN xã Tăng Tiến trao tặng 01 con lợn cho gia đình chị Hoàng Thị Minh (Thôn 7, xã Tăng Tiến)...

Các cấp Hội LHPN trong toàn huyện sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng lợn, gạo, chăn ấm mùa đông... giúp hội hiên, phụ nữ nghèo vơi bớt khó khăn vào dịp Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)./.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên.