Lễ ra mắt hợp tác sản xuất kinh doanh nông sản sạch Đa Mai

Lễ ra mắt hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản sạch Đa Mai

 

Chiều ngày 04/5/2017, tại UBND phường Đa Mai, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản sạch Đa Mai tổ chức Lễ ra mắt. Dự buổi lễ có các đồng chí cán bộ Hội LHPN tỉnh, thành phố Bắc Giang, lãnh đạo các phòng Kinh tế - Hạ tầng, Trạm Khuyến nông thành phố cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội phường, giám đốc các hợp tác xã trên địa bàn phường Đa Mai.

    Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản sạch Đa Mai

Tại Lễ ra mắt, Bà Vũ Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Đa Mai, Giám đốc Hợp tác xã đã thông qua nội quy, quy chế, cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động và phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Hợp tác xã. Trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn chất lượng của sản phẩm sản xuất, kinh doanh, tuân thủ nghiêm chỉnh quy trình sản xuất VietGAP, đảm bảo lợi ích hoạt động của Hợp tác xã và các hội viên tham gia, trên cơ sở đó có những định hướng phát triển trong thời gian tới.

    Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản sạch Đa Mai được thành lập theo Luật Hợp tác xã năm 2012, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN thành phố với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chất lượng sản phẩm nông nghiệp trong đó có sản phẩm bún bánh, gạo, rượu, rau củ quả, trái cây, hoa, cây cảnh, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản … góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản xuất nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, nâng cao giá trị cho người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. Hiện nay, hợp tác xã có 30 thành viên tham gia, với số vốn điều lệ là 600 triệu đồng.

    Đồng chí Dương Phương Thanh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã khẳng định hoạt động nông nghiệp trên địa bàn phường luôn luôn được chú trọng, trong đó các sản phẩm bún, bánh, rau, củ, quả, thịt, cá … được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính bởi vậy, Hợp tác xã ra đời đã bước đầu đáp ứng nhu cầu của các xã viên, mô hình sản xuất kinh doanh của HTX là hình thức liên kết giúp hộ hội viên yên tâm hơn trong sản xuất, bao tiêu sản phẩm và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thuận lợi hơn, thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn hơn, góp phần tạo mạng lưới phát triển ngành nghề địa phương.

Với sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, hy vọng Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản sạch phường Đa Mai sẽ hoạt động hiệu quả và phát huy được thương hiệu nông sản, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương và gắn kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên và hội viên với với tổ chức Hội./.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạt – Phó trưởng ban HTPNPTKT Hội LHPN tỉnh và đồng chí

Dương Phương Thanh – TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã.

Hội LHPN thành phố