Mai Trung- Hiệp Hòa triển khai mô hình “Trồng hoa ven đường”

Mai Trung triển khai mô hình “Trồng hoa ven đường

Thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, thực hiện Chỉ thị 03-CT/HU ngày 10/6/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Hòa về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, thu gom, xử lý rác thải và sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020; thời gian qua Hội LHPN huyện đã triển khai hiệu quả mô trình "Trồng hoa ven đường" tại 26 xã, thị trấn. Tiếp tục nhân rộng con đường hoa trên địa bàn huyện sáng ngày 02/7/2017, Đảng ủy, UBND xã Mai Trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, khối trường học và nhân dân triển khai thực hiện mô hình “Trồng hoa ven đường dài 3km đường từ dốc Bách Nhẫn đến thôn Mai Phong.

Buổi ra quân triển khai mô hình đã thu hút hơn 500 người gồm hội viên các đoàn thể CT - XH xã, giáo viên học sinh khối nhà trường trên địa bàn xã cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thôn Trung Hòa, thôn Mai Phong và một bộ phận bà con nhân dân dọc đoạn đường trồng hoa cùng chung tay tổng VSMT, thu gom rác thải, dãy cỏ, làm đất trồng hoa ven đường.

Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng Hội PN huyện đã hỗ trợ giống hoa trực tiếp hướng dẫn cách trồng, chăm sóc; Công ty vật tư nông nghiệp huyện, khối nhà trường hỗ trợ phân bón. Đồng thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phân chia các đoạn và giao cho các đoàn thể xã đảm nhận việc trồng, chăm sóc, tự quản. Bên cạnh đó, vận động các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trồng hoa tại các khu đất trống quanh nhà ở, tạo mỹ quan nông thôn.

Mô hình được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao, được chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức người dân BVMT, xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa