Ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi gà thả vườn xã Quế Sơn

Vừa qua, tại UBND xã Quế Sơn, huyện Sơn Động, Tổ hợp tác chăn nuôi gà thả vườn Quế Sơn tổ chức Lễ ra mắt. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Sơn Động, Trạm thú y huyện Yên Thế, cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Quế Sơn.

(Các thành viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt)

Tổ hợp tác chăn nuôi gà thả vườn Quế Sơn, xã Quế Sơn, huyện Sơn Động được thành lập dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh, huyện; sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam, có 15 thành viên đại diện cho 15 hộ gia đình hội viên phụ nữ trong đó trên 70% thành viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Sau lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn trang bị các kiến thức khoa học kỹ thuật về chăm sóc, phòng bệnh cho gà thả vườn; kiến thức kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán thương thuyết Hợp đồng … cho 100% thành viên tổ hợp tác. Đồng thời bàn giao gà giống (500con/hộ) và thức ăn chăn nuôi cho các thành viên, với tổng trị giá 17,5 triệu đồng/hộ thông qua hình thức vay vốn không có lãi. Qua đó, hỗ trợ các thành viên nhất là thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đa dạng hóa sinh kế, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Ban HTPNPTKT