Tổ chức tổng kết tổ liên kết sản xuất rau an toàn

Tổ chức tổng kết tổ liên kết sản xuất rau an toàn

(Đồng chí Phùng Thị Ngọc- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện dự phát biểu tại Hội nghị tổng kết)

Sáng ngày 07/02/2018, tại hội trường thôn Trại Cả xã Đồng Lạc, Hội LHPN huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tổ liên kết sản xuất rau an toàn. Về dự có các đồng chí lãnh đạo phòng NN&PTNT, Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các hộ trong Tổ liên kết sản xuất rau an toàn ở xã Đồng Lạc. Tổ liên kết sản xuất rau an toàn xã Đồng Lạc được thành lập tháng 6/2017 nhằm tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các thành viên nâng cao kiến thức, kỹ năng trong sản xuất từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm nông nghiệp góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trong năm, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp tổ chức 02 lớp tập huấn cho 100% thành viên của tổ về kiến thức, cách thức và các quy trình đảm bảo an toàn; hướng dẫn và tổ chức cho các thành viên của tổ ký cam kết sản xuất rau an toàn đồng thời vận động các thành viên tự giám sát trong quá trình tổ chức thực hiện. Với diện tích 56 sào, trồng chủ yếu các loại rau như su hào, bắp cải, súp lơ.... hàng ngày cung cấp lượng rau lớn ra thị trường (khoảng 350kg), cho thu nhập bình quân từ 3-3,2 triệu đồng/01 sào. Điển hình: Hộ chị Đỗ Thị Văn với diện tích trồng là 3 sào… cho thu nhập trên 13 triệu đồng.

Hoạt động của tổ liên kết sản xuất rau an toàn đã giúp các thành viên, nhân dân ý thức trong việc sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng đồng thời đem lại thu nhập ổn định, giúp phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ đồng thời chỉ đạo Hội phụ nữ các cơ sở lựa chọn tuyên truyền, vận động xây dựng các mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn phù hợp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ./.

Hội LHPN huyện Yên Thế