Hội LHPN huyện Lục Nam Ra mắt tổ phụ nữ “Liên kết trồng mầu” thôn Đại Lãm xã Tam Dị

Hội LHPN huyện Lục Nam

Ra mắt tổ phụ nữ “Liên kết trồng mầu” thôn Đại Lãm xã Tam Dị

Thực hiện Kế hoach số 169/KH-BTV, ngày 13/2/2020 của BTV Hội LHPN tỉnh Bắc Giang về công tác vận động phụ nữ dân tộc- tôn giáo năm 2020. Chiều ngày 18/6/2020 Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Tam Dị tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng mầu tại thôn Đại lãm xã Tam Dị.

(Toàn cảnh lễ ra mắt)

Tại buổi ra mắt, Hội phụ nữ xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban chủ nhiệm gồm 3 chị, thông qua quyết định thành lập của UBND xã và quy chế hoạt động của tổ phụ nữ liên kết. Các thành viên sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: Tuyên truyền vận động phụ nữ và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là giúp đỡ nhau về giống, vốn, ngày công, chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt, chăm sóc gia đình, nuôi dậy con, cháu …..

Tới dự buổi ra mắt mô hình có đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Huấn - Phó chủ tịch UNBD xã, các ban ngành trong xã, các đồng chí là UVBCH Hội LHPN xã, các đồng chí lãnh đạo thôn và 15 thành viên trong tổ tham dự đông đủ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Nguyệt đã đánh giá cao tinh thần của chị em phụ nữ thôn Đại Lãm đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, tạo việc làm, giúp phụ nữ và trẻ em khó khăn hoạn nạn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huấn - Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh và tin tưởng vào vai trò, trách nhiệm của Ban quản lý tổ và các thành viên khi tham gia hoạt động của Tổ phụ nữ liên kết sẽ tạo nên sức mạnh để liên kết trồng những cây mầu có giá trị kinh tế, có thương hiệu sản phẩm của địa phương trên thị trường trong cả nước.

Hội LHPN huyện Lục Nam