Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn KHKT cho các mô hình kinh tế tập thể do Hội LHPN hỗ trợ thành lập tại huyện Tân Yên.

Thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình kinh tế tập thể do Hội hỗ trợ thành lập, ngày 24/11/2020, tại UBND xã Ngọc Châu và Phúc Hòa, huyện Tân Yên, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho 140 hội viên phụ nữ, thành viên Hợp tác xã, tổ phụ nữ phát triển kinh tế do Hội hỗ trợ thành lập.

Tập huấn kiến thức về kỹ thuật trồng cây ăn quả tại xã Ngọc Châu

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các kỹ sư thuộc trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy trình trồng và chăm sóc cây ăn quả, như cây bưởi, cây ổi; quy trình, kỹ thuật chăn nuôi gà tre, gà thả vườn.

Trên cơ sở những kiến thức đã được Hội trang bị, hy vọng sẽ giúp các chị ứng dụng để phát triển kinh tế gia đình hiệu quả và góp phần thúc đẩy nền kinh tế huyện Tân Yên ngày càng phát triển.

Hội LHPN huyện Tân Yên