Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền An toàn cho trẻ em tại 100% các trường Tiểu học và THCS trên toàn huyện

Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền An toàn cho trẻ em tại 100% các trường Tiểu học và THCS trên toàn huyện

Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Hội LHPN - Phòng GD&ĐT, Công an huyện, Huyện đoàn, TTYT huyện Lục Nam “Về công tác bảo vệ an toàn, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và lứa tuổi vị thành niên giai đoạn 2020-2022”, nhằm mục đích ngăn ngừa, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực học đường, bạo lực gia đình, bị xâm hại tình dục, tai nạn thương tích, an toàn trong môi trường mạng hiện nay, góp phần cho trẻ em được có điều kiện được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và phát triển toàn diện tốt nhất, Hội LHPN huyện Lục Nam phối hợp tuyên truyền tại các trường THCS, TH&THCS, DTNT trong toàn huyện.

Hội LHPN huyện đã phối hợp tuyên truyền về các nội dung của Luật trẻ em, Nghị định 56/2017/NĐ –CP ngày 9/5/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật; phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách xử lý và phòng tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em.... đồng thời cung cấp thông tin về tình trạng tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại trẻ em thời gian quan trong cả nước và trên địa bàn huyện.

Hội nghị tuyên truyền An toàn cho trẻ em tại trường THCS Trường Sơn

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường về trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như giúp các em học sinh có thêm các kiến thức để tự bảo vệ bản thân và bạn bè xung quanh. Tính đến nay 100% các trường THCS trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức xong Hội nghị tuyên truyền An toàn cho trẻ em vào đầu năm học mới. Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp tuyên truyền chủ đề An toàn cho trẻ em khối các trường Tiểu học trên toàn huyện Lục Nam.

HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM