Tọa đàm phòng, chống tội phạm mua bán người

Tọa đàm phòng, chống tội phạm mua bán người

       Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, tính chất nghiêm trọng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số chị em nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số, để dụ dỗ, lôi kéo và lừa bán nhằm trục lợi gây tổn hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân.

          Sáng ngày 21/4/2017, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức Tọa đàm phòng chống mua bán người tại xã Đông Phú. Đến dự buổi Tọa đàm có đồng chí Vũ Thị An - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh, đồng chí Giáp Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lục Nam và các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng 100 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Đông Phú.

          Tại buổi toạ đàm, Ban tổ chức đã phát hàng chục cuốn thông tin về phòng, chống mua bán người cho cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự làm tài liệu tuyên truyền, mời 17 chị lên sân khấu tham gia hái hoa dân chủ với chủ đề phòng, chống tội phạm mua bán người và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc buổi toạ đàm, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 17 chị phụ nữ tiêu biểu tham gia tọa đàm. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền đến hội viên phụ nữ biết được các phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người để có các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với loại tội phạm này, qua đó góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác phòng, chống mua bán người.

Dự kiến trong tháng 4 và tháng 5 năm 2017, Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp tiếp tục tổ chức 03 cuộc tọa đàm tại huyện Lục Nam, Việt Yên, thành phố Bắc Giang.

Vũ Thị An - Hội LHPN tỉnh