Các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chăm lo tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có con em đang công tác tại biên giới, hải đảo.

Các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chăm lo tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có con em đang công tác tại biên giới, hải đảo.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tướng ái của dân tộc Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động Tết vì người nghèo, với mục tiêu không để ai thiếu tết, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cấp Hội rà soát, nắm bắt tình hình đời sống của các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…đồng thời vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ quà Tết. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm chúc tết, tặng gần 800 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có người thân bị nhiễm chất độc da cam gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo, phụ nữ, học sinh nghèo biên giới... tổng trị giá 401,3 triệu đồng.

Các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh cũng tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu như Hội LHPN huyện Lục Ngạn vận động trao tặng 40 suất quà cho hội viên phụ nữ và một số nhu yếu phẩm cho học sinh nghèo tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Hội LHPN huyện Hiệp Hoà phối hợp tổ chức Ngày hội "Bánh chưng Vân - Tết sum vầy", trao tặng 52 suất quà và trao hỗ trợ 6 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hội phụ nữ bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối tổ chức “Gói bánh chưng xanh ấm lòng ngày tết” và tặng 150 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Đông ấm áp - Xuân yêu thương” và trao tặng 90 suất quà gồm áo ấm và chăn ấm mùa đông cho 80 em học sinh và 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Tân.

Sự chung tay góp sức của các cấp Hội LHPN toàn tỉnh trong công tác chăm lo tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo chính là hành động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần động viên, chia sẻ khó khăn đối với các gia đình nhân dịp Tết đến xuân về.

Ban Tuyên giáo – Hội LHPN tỉnh

 

Các tin khác