Hội LHPN huyện Tân Yên trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện Tân Yên trao nhà “Mái ấm tình thương”

cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục Thực hiện "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em", ngày 17/6, Hội Phụ nữ huyện đã trao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phạm Thị La, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phố Bùng, TT Nhã Nam.

Đại diện lãnh đạo hội LHPN huyện Trao Nhà cho gia đình chị La tại thị trấn Nhã Nam

Chị Phạm Thị La sinh năm 1984 là hộ nghèo khó khăn, vợ chồng chị bị thiểu năng trí tuệ, sống bằng nghề bắt cua và làm thuê, làm mướn, nuôi 01 con nhỏ. Trước đây gia đình chị sống trong ngôi nhà cấp 4 với 2 gian dột nát, xuống cấp, nguy cơ sụp đổ. Căn cứ đề nghị của Hội LHPN TT Nhã Nam; Xét kết quả thẩm đinh, Hội LHPN huyện quyết đinh hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Phạm Thị La. Ngôi nhà mới được xây dựng hoàn thiện ngày 15/6/2020 với diện tích 60 m2, , nhà cấp 4, lợp tôn, trần nhựa, tường gạch, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng nhà: 150 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng kèm theo 01 suất quà từ quỹ “Mái ấm tình thương” năm 2020, chi hội phụ nữ phố Bùng hỗ trợ 5 triệu đồng cùng 250 ngày công lao động, số còn lại do người thân của gia đình hỗ trợ.

Trước đó, ngày Hội LHPN huyện đã trao 03 nhà “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền 60 triệu đồng cho 03 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn: bà Lương Thị Sáu, sinh năm 1943, tại thôn Đông La, xã Quế Nham-vợ liệt sỹ, nguyên cán bộ hội, hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, nhà cấp 4 dột nát, nguy cơ sụp đổ; bà Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1956, thôn Tân Lập, xã Ngọc Lý – bà Oanh là phụ nữ nghèo, đơn thân, mắc bệnh thần kinh phân liệt, nhà cũ tường đã nứt, mái đã dột; chị Nguyễn Thị Thúy Hương, sinh năm 1995, thôn Trong Hạ, TT Cao Thượng – Chị Hương thuộc hộ nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu không có khả năng lao động, chưa có nhà ở. Ngoài ra Hội LHPN huyện còn trao tặng mỗi hộ 01 suất quà.

Tính đến nay Hội LHPN huyện Tân Yên đã tiến hành trao 4/15 nhà “Mái ấm tình thương” năm 2020. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà mái ấm tình thương, đảm bảo tiến độ trao nhà, giúp hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sớm có nhà ở để ổn định cuộc sống.

Hội LHPN huyện Tân Yên