Hội LHPN huyện trao nhà Mái ấm tình thương

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa trao nhà Mái ấm tình thương

          Chiều ngày 04/7/2017 Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Mai - Hội viên bị buôn bán trở về tại thôn An Thông, xã Đức Thắng. Đây là ngôi nhà MATT thứ 45 được Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng.

        Chị Nguyễn Thị Mai là phụ nữ đơn thân may bị lừa bán sang Trung Quốc, mới trở về 2015. Hiệnnay điều kiện kinh tế của chị rất khó khăn, sức khỏe yếu, có việc làm ổn định, không có nhà ở và phải ở nhờ nhà em trai. Từ khi nhận được đơn đề nghị hỗ trợ làm nhà, căn cứ biên bản họp của chi hội phụ nữ thôn An Thông, xã Đức Thắng, tờ trình của Hội LHPN xã Đức Thắng, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tiến hành thẩm định hồ sơ, tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Mai. Từ đó Hội LHPN huyện đã hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Mai. Ngôi nhà Mái ấm tình thương được xây dựng có diện tích 35m2, nhà lợp ngói, vật liệu, tường gạch, trát xi măng, nền lát gạch bổvới tổng trị giá là 75 triệu đồng; trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20.000.000 đồng từ quỹ "Vì phụ nữ và trẻ em nghèo" năm 2017, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đức Thắng ủng hộ: 3.000.000đ; Hội PN xã, CHPN thôn tặng một bộ bàn ghế và nồi cơm điện tổng trị giá 1.100.000đ và giúp 25 ngày công lao động; cấp ủy, BQL thôn và các ngành, đoàn thể thôn ủng hộ 1.000.000đ; gia đình và anh em hỗ trợ 50.000.000. Sau thời gian thi công là gần 3 tháng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành.

           Tham dự buổi trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Mai có sự góp mặt của lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành từ xã đến thôn và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thôn An Thông.

          Trong thời gian tới Hội LHPN Huyện tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện tham gia phong trào của Hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực tham gia ủng hộ quỹ “ Vì phụ nữ và trẻ em nghèo”, quỹ nhân đạo, từ thiện, quỹ vì người nghèo; giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Từ đó giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, góp phần đẩy mạnh công cuộc giảm nghèo tại địa phương.

Nguyễn Ngọc – Hội LHPN huyện Hiệp Hòa