Hội LHPN huyện Yên Thế triển khai và tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ- trẻ em".

Hội LHPN huyện Yên Thế triển khai và tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ- trẻ em".

–––––––––––––––

Thiết thực lập thành chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3; 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020; thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phát động.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện bám sát vào định hướng của Hội cấp trên và của cấp ủy; căn cứ tình hình thực tế phong trào của Hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” phát động, triển khai đến 100% cơ sở Hội với các hoạt động, hành động việc làm cụ thể nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ và trẻ em. Với 90 phần việc, hoạt động như: Dự kiến tặng 32 con bò cho hội viên phụ nữ nghèo, lựa chọn hỗ trợ xây dựng ít nhất 01 nhà Mái ấm tình thương, xây dựng 19 con đường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn và nhận đỡ đầu 38 phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện còn chỉ đạo các cơ sở phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ có ít nhất 01 hành động thiết thực như: không sử dụng các chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn; không sử dụng thực phẩm bẩn; thực hiện vệ sinh môi trường; hiến đất làm đường, tham gia xây dựng nông thôn mới.....

 

Hội LHPN xã Đông Sơn tặng quà (xà phòng) cho Trường Mầm non 

Bên cạnh đó, để đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020 đạt kết quả tốt. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo 100% cơ sở thực hiện tuyên truyền phát động vào dịp 08/3 các nội dung của đợt thi đua qua hệ thống loa đài truyền thanh cơ sở, các kênh mạng xã hội để vận động đông đảo hội viên phụ nữ tham gia và tạo sức lan toả trong cộng đồng dân cư ở địa phương.

Hội LHPN huyện Yên Thế