Hội Liên hiệp Phụ nữ Bắc Giang tập huấn nâng cao kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho hội viên phụ nữ

Hội Liên hiệp Phụ nữ Bắc Giang tập huấn nâng cao kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho hội viên phụ nữ

Thực hiện chương trình công tác năm, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác Hội năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức 05 lớp tập huấn nâng cao kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm, có trên 650 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Tại các buổi tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được trao đổi, chia sẻ, cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm; sản xuất, kinh doanh, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; thực hành tốt các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến và lựa chọn thực phẩm an toàn; vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm sản xuất thực phẩm an toàn vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh tập huấn nâng cao kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Sơn Động

Qua đó, đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ tuân thủ pháp luật trong tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, sớm xóa bỏ hiện tượng sản xuất để ăn phân biệt với để bán; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường... Tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của hội viên, phụ nữ về sản xuất, kinh doanh, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm an toàn vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Nguyễn Hưng - Hội LHPN tỉnh Bắc Giang