Trao nhà “ Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại xã Thượng Lan

Trao nhà “ Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại xã Thượng Lan

     Sáng ngày 17/11/2016, Hội LHPN huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Dương Thị Thắm, hội viên phụ nữ nghèo thuộc thôn Nguộn- xã Thượng Lan.

     Được biết chị Dương Thị Thắm là hội viên phụ nữ nghèo, một mình nuôi con nhỏ, mặt khác chị lại bị ảnh hưởng của bệnh thần kinh, sống chủ yếu dựa vào Bố mẹ già, trong khi Bố chị lại bị ung thư mắt giai đoạn cuối. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị bệnh tật nhưng chị luôn là hội viên gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội, được anh, em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến.

     Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN huyện đề nghị với Hội Phụ nữ Công an huyện hỗ trợ cho gia đình chị. Ngày 25/10/2016, gia đình chị Dương Thị Thắm đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà với diện tích 40m2. Sau một thời gian thi công, đến ngày 17/11/2016, công trình nhà mái ấm cho gia đình chị Thắm đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng. Trong đó Hội phụ nữ Công an huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 3 triệu đồng, Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 12 ngày công, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng và các ban, ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ.

    Dự lễ trao tặng nhà có các đồng chí Hoàng Văn Tạo- Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an huyện; Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Thị Hòa- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho  Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn và các chị em hội viên phụ nữ thôn Nguộn.

     Nhân dịp này gia đình chị Thắm được tặng nhiều phần quà ý nghĩa của các cấp, các ngành và của địa phương.

                                                  Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên

 

 

 

 

Các tin khác