Chị Nguyễn Thị Sen - người cán bộ Hội say mê với phong trào phụ nữ

Chị Nguyễn Thị Sen - người cán bộ Hội say mê với phong trào phụ nữ

Được gặp và trò chuyện với chị tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, tôi thực sự ấn tượng với một cán bộ Hội có vóc dáng nhỏ bé, nói chuyện rất cởi mở, dễ gần. Đó là chị Nguyễn Thị Sen - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Long Lanh, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, với 26 năm làm chi hội trưởng phụ nữ kiêm tổ trưởng tổ vay vốn, đại biểu HĐND xã 4 khóa liên tục đến nay, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được hội viên phụ nữ và nhân dân yêu quý.

Thôn Long Lanh với trên 90% hộ làm nông nghiệp, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó, chị cùng các chị em trong chi hội đã bàn và thống nhất tổ chức các hoạt động thiết thực để giúp phụ nữ, trẻ em nghèo như: Vận động hội viên tham gia ống tiền tiết kiệm, lao động gây quỹ, thu gom phế liệu tái chế để xây dựng quỹ chi hội, hàng năm giúp ít nhất 01 hộ hội viên nghèo thoát nghèo, giúp từ 2-3 hội viên nghèo, khó khăn vay quỹ chi hội để phát triển kinh tế; giúp đỡ học sinh nghèo dịp đầu năm học mới,…

Thực hiện phong trào phụ nữ Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới, từ năm 2012, chị đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ vệ sinh môi trường với 70 hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia quét dọn, thu gom xử lý rác thải hàng tháng. Năm 2017 chi hội thành lập tiếp tổ thu gom vỏ bao bì thuốc trừ sâu vào ngày 17 hàng tháng tại nhà văn hóa thôn (cùng với ngày thu tiền điện), đến nay hoạt động này đã đi vào nề nếp, được chị em tích cực ủng hộ. Bên cạnh đó, để làm đẹp cảnh quang thôn xóm, chị cùng các chị em trong chi hội xây dựng con đường hoa dài trên 500m, vận động hộ gia đình hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa đạt 181ha; đảm nhận các mô hình lúa lai giống mới, trồng khoai sọ,… Chính từ các hoạt động thiết thực trên mà chị em phụ nữ ngày càng tin tưởng, càng ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động phong trào phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên của chi hội đạt 84%.

Khi được hỏi về kinh nghiệm để xây dựng chi hội vững mạnh, được chị em đồng lòng ủng hộ, chị thật thà nói: “Cũng chẳng có kinh nghiệm gì cả, mình chỉ nghĩ là chi hội trưởng muốn quy tụ, tập hợp được chị em tích cực xây dựng phong trào thì bản thân mình phải nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết và yêu phong trào; trước khi triển khai hoạt động đều phải thống nhất với chị em trong chi hội; luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động của chi hội; đặt lợi ích của chị em lên trên lợi ích cá nhân; gần gũi với chị em hội viên phụ nữ để nắm, hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em, từ đó mới được chị em tín nhiệm, tin tưởng, ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động của chi hội…”

Là người phụ nữ năng động, say mê cống hiến hết mình cho công tác xã hội, bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa cùng lối sống thực hành tiết kiệm, cần cù trong lao động, chị Nguyễn Thị Sen xứng đáng là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình trong phong trào thi đua yêu nước. Chi hội phụ nữ thôn Long Lanh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền đánh giá là đơn vị dẫn đầu các đoàn thể trong thôn và giữ vững tốp đầu trong phong trào phụ nữ xã Bảo Đài. Bản thân chị nhiều năm liền đạt cán bộ Hội cơ sở giỏi, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2019; được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen trong chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Hội, giai đoạn 2015-2020.

Ban Tổ chức cán bộ- Hội LHPN tỉnh