Gương sáng hội viên phụ nữ Công giáo làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội

Gương sáng hội viên phụ nữ Công giáo làm kinh tế giỏi,

tích cực tham gia công tác xã hội

     Chị Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1979), là hội viên phụ nữ Công giáo thôn Châu Sơn - xã Ngọc Châu - huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với tinh thần cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, gia đình chị đã vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

      Từ khi xây dựng gia đình và sinh con, chị Hằng cùng chồng chịu khó làm lụng vất vả mà cuộc sống gia đình vẫn không thoát khỏi khó khăn. Trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều để làm sao vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Chính vì lẽ đó đã thôi thúc chị tìm hướng đi để ổn định cuộc sống. Với suy nghĩ làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình, con cái sinh ra được chăm sóc một cách tốt nhất mà không phải đi làm ăn xa nên chị đã chọn cách phát triển kinh tế làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

      Năm 2016, chị Hằng cùng một số hội viên phụ nữ trong thôn thành lập HTX “Sản xuất và tiêu thụ mì gạo Quế Hằng Châu Sơn”. Từ những ngày đầu thành lập, được sự tín nhiệm của các thành viên HTX, chị Hằng được bầu làm Phó chủ tịch HTX. Với cương vị và chức trách là Phó chủ tịch HTX, chị Hằng luôn động viên các thành viên HTX, đồng thời chủ động tham gia các lớp tập huấn KHKT sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, giữ gìn VSMT, VSATTP do Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN xã tổ chức. Hiện nay, mỗi ngày HTX sản xuất từ 1,5-2 tấn gạo, riêng gia đình chị Hằng mỗi ngày sản xuất từ 200-250 kg gạo, trừ chi phí gia đình chị thu lãi từ 800.000đ – 1.000.000đ/ngày. Để tăng thêm thu nhập, gia đình chị Hằng còn nhận đóng gói mì cho HTX. Vào cuối mỗi ngày tất cả các thành viên trong HTX chuyển sản phẩm sản xuất được về gia đình chị Hằng đóng gói và tiêu thụ. Ngoài sản xuất mì, chị còn chăn nuôi thêm đàn lợn, tận dụng lại nước vo gạo, mì vụn cho thu nhập 100 triệu đồng – 120 triệu đồng/năm; trồng thêm cây ăn quả như bưởi diễn, chuối cho thu nhập từ 30 triệu đồng – 35 triệu đồng/năm. Nhờ chăm chỉ, không ngại khó, bình quân tổng thu nhập của gia đình chị từ sản xuất mì, kết hợp chăn nuôi, trồng cây cho thu lãi từ 800 triệu đồng – 1 tỷ đồng/năm. Từ nguồn thu nhập ổn định đó, gia đình chị đã có của ăn của để, mua sắm được nhiều vật dụng và tiện nghi phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, đồng thời tạo điều kiện cho con cái học tập và phát triển toàn diện.

      Không những giỏi làm kinh tế, chị Hằng còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương. Gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu, gia đình 5 không 3 sạch, bản thân chị nhiều năm liền là hội viên phụ nữ xuất sắc.

    Có thể nói, chị Nguyễn Thị Hằng là tấm gương về sự cần cù, sáng tạo trong làm kinh tế giỏi, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Công giáo nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế