Mạnh dạn vay vốn mở trang trại làm giàu

Mạnh dạn vay vốn mở trang trại làm giàu

     Trong thời gian qua, nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT huyện đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn đã đóng vai trò quan trọng và phát huy hiệu quả trong việc cho người dân vay để phát triển kinh tế, góp phần tích cực xoá đói, giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân và từng bước thực hiện phát triển nông nghiệp, nông thôn.

      Là một trong những hộ dân có điều kiện kinh tế khó khăn, sau khi được tiếp cận nguồn vốn, gia đình ông bà Vương Thị Di và ông Hoàng Bá Phúc- thôn Phù Tài xã Tiên Sơn- Việt Yên đã như được tiếp thêm sức mạnh, là nguồn động viên lớn để gia đình đầu tư vào phát triển trang trại.

Năm 2004, gia đình ông Phúc được vay 15 triệu từ nguồn vốn vay của Ngân hàng NN&PTNT. Chính từ nguồn vốn này gia đình ông đã đầu tư phát triển trang trại rộng 2,2 mẫu để nuôi thả cá và chăn nuôi lợn, bò và gà, vịt. Hệ thống chuồng trại được ông bà đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh, ao nuôi cá được xây kè thành bằng xi măng kiên cố, vững chắc, hệ thống tạo khí được lắp đặt khá hiện đại.

       Theo ông bà cho biết: “ Lúc mới thực hiện mô hình còn nhiều bỡ ngỡ, kinh nghiệm chưa có, nguồn vốn ít nên cũng có những khó khăn nhất định. Sau nhiều năm rút kinh nghiệm và có nguồn vốn tích lũy nên đã dần xây dựng được trang trại quy mô như ngày hôm nay”.

Được biết, hàng năm mô hình này đã mang lại thu nhập gần 200 triệu đồng, gia đình ông bà đã thoát được nghèo, có của ăn của để, làm nhà khang trang và có tiền nuôi 2 người con học Đại học, ra trường có công ăn việc làm ổn định.

      Với bản tính cần cù, chịu khó, lại biết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, gia đình ông bà đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Tiên Sơn, được nhiều bà con đến học tập làm theo./.

 

 

Mô hình trang trại của gia đình ông bà Vương Thị Di

 

Hội LHPN huyện Việt Yên