Người cán bộ Hội hết lòng với công tác Hội

23 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ, chị Nguyễn Thị Chiện- Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với hội viên phụ nữ, đưa phong trào phụ nữ xã 5 năm liên tục xếp loại xuất sắc, góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Với một xã thuần nông như Đông Lỗ, tỷ lệ hộ nghèo 3,7%, số hội viên, phụ nữ khó khăn còn nhiều. Hiểu được điều đó, chị Nguyễn Thị Chiện luôn xác định giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm đặt lên hàng đầu, bởi theo chị cuộc sống của chị em có no ấm thì mới có điều kiện tích cực tham gia phong trào hoạt động Hội. Từ năm 2016 đến nay, chị đã vận động hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm ủng hộ xây 04 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ bị buôn bán trở về trong xã trị giá 160,6 triệu đồng và nhiều ngày công lao động; động viên, thăm hỏi, giới thiệu việc làm và viết thư ngỏ vận động nhà hảo tâm trong và ngoài xã ủng hộ, giúp đỡ 01 chị bị buôn bán trở về 8,1 triệu đồng; thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vươn lên học giỏi 20,5 triệu đồng. Chị chính là người khởi sướng xây dựng mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” giúp phụ nữ nghèo tại Hiệp Hòa, đến nay mô hình đã được nhân rộng trên toàn huyện, toàn tỉnh. Bên cạnh đó, chị còn xây dựng nhiều mô hình “làm theo” Bác hay, ý nghĩa như “Tiết kiệm xanh”,Môi trường xanh”, tiết kiệm từ thu gom rác thải tái chế… để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để giúp chị em hội viên, phụ nữ vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chị đã tham mưu, hỗ trợ thành lập Hợp tác xã “Sản xuất kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Đông Hưng” với diện tích 08 ha có 65 thành viên tham gia; hiện đang hoạt động rất hiệu quả, mỗi ngày cung ứng gần 02 tấn rau, củ, quả các loại cho các công ty trong và ngoài huyện, giúp cho nhiều chị em có việc làm và thu nhập ổn định. Hội LHPN xã còn nhận ủy thác 13,945 tỷ đồng nguồn vốn Ngân hàng CSXH giúp chị em có vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Xác định vai trò, trách nhiệm là chủ tịch Hội LHPN xã, chị luôn cố gắng học hỏi, sáng tạo trong cách thức tổ chức các hoạt động Hội để làm sao thu hút đông đảo nhất chị em hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia. Hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và Phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với túi nilon”, chị đã chủ động phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường…đến cán bộ, hội viên và học sinh các trường trên địa bàn xã; chỉ đạo 11/11 chi hội vận động chị em tích cực trồng và chăm sóc 3,7 km “Con đường hoa”; tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” ít nhất 2 lần/tháng; nhận đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương...

Với những việc làm và hành động thiết thực trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện phong trào hoạt động Hội, chị đã cùng tập thể Ban Chấp hành đưa phong trào phụ nữ xã Đông Lỗ phát triển vững mạnh, trở thành cánh chim đầu đàn của phong trào phụ nữ huyện Hiệp Hòa; 5 năm liên tục Hội LHPN xã Đông Lỗ xếp loại xuất sắc, được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen. Bản thân chị nhiều năm liền xếp loại đảng viên và cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp, các ngành tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen; năm 2019 được Trung ương Hội tặng Bằng khen đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giai đoạn 2017-2019; Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và tâm huyết với phong trào phụ nữ góp xây dựng quê hương của chị.Những tấm gương cán bộ Hội như chị Chiện đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”./.

Giáp Loan- Ban Tổ Chức cán bộ