Hội LHPN huyện Lục Nam trao nhà mái ấm tình thương cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội LHPN huyện Lục Nam trao nhà mái ấm tình thương

cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Ngày 25/6 Hội LHPN huyện Lục Nam- Bắc Giang đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đan Hội và xã Vũ Xá.

(Đ/c Giáp Thị Hải- Chủ tịch Hội LHPN huyện Lục Nam trao tiền hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Phương thôn Vườn xã Đan Hội)

Căn nhà thứ nhất được trao cho chị Nguyễn Thị Phương sinh năm 1975 ở thôn Vườn xã Đan Hội đang là mẹ đơn thân nuôi con gái nhỏ 3 tuổi. Chị Phương bị tai nạn cách đây 4 năm và bị liệt hoàn toàn 2 chân và ở nhờ nhà bố mẹ và anh trai. Trong khi đó, người anh trai bị tâm thần, bố chị bị bệnh nằm liệt giường, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của 5 người phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ già đã trên 70 tuổi nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Cảm thông với hoàn cảnh của chị, Hội LHPN huyện đã vận động hỗ trợ để xây dựng căn nhà cho 2 mẹ con chị Phượng với diện tích sử dụng 30m2, tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, hội LHPN xã Đan Hội hỗ trợ 16,5 triệu đồng, còn lại là huy động từ anh em họ hàng.

Đại diện Hội LHPN huyện cùng các ban ngành, đoàn thể xã Vũ Xá trao tiền hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Hiền thôn Hoàng Lạt

Căn nhà thứ 2 được trao tặng cho hội viên Trần Thị Hiền- sinh năm 1980 ở thôn Hoàng Lạt xã Vũ Xá. Chị Hiền mồ côi bố từ nhỏ, bị thiểu năng trí tuệ, sống trong căn nhà ngói vách đất xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước thực tế đó, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ gia đình chị 20 triệu đồng, hội LHPN xã Vũ Xá vận động hỗ trợ 6 triệu đồng, cùng anh em họ hàng giúp đỡ để xây dựng lại căn nhà cho chị rộng 35m2 với kinh phí đầu tư trên 70 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng thi công, 2 căn nhà hoàn thành và được bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng, giúp các gia đình có nơi ở ổn định để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là 2 trong số 9 căn nhà mà hội LHPN huyện thực hiện hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh ĐBKK trong năm 2020 nhằm lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp./.

Vũ Thanh Tâm- Hội LHPN huyện Lục Nam

Chuyên mục tin: