Hội nghị truyền thông về

“Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0”

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 25/6/2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu tổ chức Hội nghị truyền thông về “Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch HPN Công an tỉnh
phát biểu khai mạc Hội nghị truyền thông

Về dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chức – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh; lãnh đạo các Phòng; BCH Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh và hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh.

Đồng chí Thạc sĩ Hoa Hữu Vân truyền đạt tại Hội nghị truyền thông

Tại hội nghị truyền thông, các đại biểu đã được nghe thạc sỹ, chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân – nguyên Phó vụ trưởng Vụ gia đình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt nội dung về xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh thời 4.0. Trong đó nêu bật về ý nghĩa, mục đích của Đảng, Chính phủ trong việc lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. Đồng thời phân tích, chia sẻ những ví dụ cụ thể, những câu chuyện đời thường hằng ngày về: Văn hóa ứng xử trong gia đình truyền thống cũng như trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0; kỹ năng giao tiếp thành công trong gia đình và xã hội thời đại công nghệ số; bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm vợ và làm mẹ; khi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển, làm sao để khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình không xa hơn, giá trị gia đình không bị phá vỡ…

Cán bộ hội viên phụ nữ tham dự Hội nghị truyền thông

Thông qua hội nghị truyền thông, các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ thu được những kiến thức bổ ích, thiết thực, ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy trong giao tiếp ứng xử; có giải pháp gắn kết mối quan hệ gia đình trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, qua đó từng bước xây dựng và giữ gìn gia đình hạnh phúc bền vững, để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội.

Hội Phụ nữ công an tỉnh

.