Bệnh tiêu chảy tưởng nhỏ mà không nhỏ

Bệnh tiêu chảy tưởng nhỏ mà không nhỏ

Bệnh tiêu chảy - căn bệnh phổ biến nhưng nhiều người chưa hiểu rõ và còn xem nhẹ. Mặc dù không khó chữa, nhưng nếu không quan tâm chữa trị kịp thời và đúng cách, dẫn đến bệnh kéo dài, ảnh hưởng đến sức khoẻ đặc biệt là trẻ em - đây là nguyên nhân gây tử vong lớn ở trẻ.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống bệnh tiêu chảy cho trẻ em, ngày 11/12/2018 Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, trang web sức khỏe tiêu hóa Giadinhsmec.com tổ chức chương trình Mẹ Việt chung tay - Đẩy lùi tiêu chảy” tại huyện Lạng Giang, có trên 500 cán bộ Hội, chi hội trưởng, tổ trưởng, chủ nhiệm các câu lạc bộ trên địa bàn huyện tham dự.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe bác sĩ Nguyễn Quang Chính - Giám đốc trung tâm Truyền thông và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hải Phòng chia sẻ, cung cấp những kiến thức về bệnh tiêu chảy như: Đối tượng dễ mắc bệnh, triệu chứng, cách phòng tránh và hướng điều trị bệnh. Đồng thời được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm chữa khi bị bệnh giữa bác sĩ và đại biểu dự. Từ đó các đại biểu cũng thấy được cách chữa trị bệnh của mình đã đúng hay chưa.

Qua buổi truyền thông các đại biểu có nhận thức đúng đắn và phát huy cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như gia đình hơn đối với căn bệnh tưởng nhỏ mà không nhỏ như tiêu chảy. Các mẹ nắm rõ cách xử lý khi trẻ bị bệnh. Đồng thời các chị là các báo cáo viên, tuyên truyền viên về trao đổi, chia sẻ những kiến thức về phòng chống bệnh tiêu chảy tại các buổi sinh hoạt Hội, nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ và cộng đồng trong phòng chống bệnh tiêu chảy.

Ban Gia đình xã hội – Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

 

Chuyên mục tin: