Bản tin sinh hoạt quý IV/2015

Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam,

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

GIỚI THIỆU

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua". Trong mỗi thời kỳ, các phong trào thi đua do TW Hội LHPN Việt Nam phát động luôn làm dấy lên khí thế sôi nổi, tinh thần vượt khó vươn tới thành tích cao trong lớp lớp cán bộ, hội viên phụ nữ, xứng đáng với tám chữ vàng Bác Hồ khen tặng phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Đối với phụ nữ tỉnh Bắc Giang, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”giai đoạn 2010-2015 được cụ thể hóa trong từng nội dung cụ thể: "Phụ nữ làm kinh tế giỏi", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo", "xây dựng nông thôn mới" trong phụ nữ nông thôn; phong trào“Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong khối nữ công nhân viên chức và lao động; phong trào“Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Phụ nữ công an tỉnh Bắc Giang học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc” trong lực lượng vũ trang. Hàng năm, phong trào đã thu hút gần 90% hội viên phụ nữ tham gia học tập và đăng ký thực hiện.

Kết quả của phong trào thi đua đã thể hiện được vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực. Trong phát triển nông nghiệp: chị em đã tích cực tham gia xây dựng các mô hình cho năng suất, chất lượng cao như: mô hình nuôi gà đồi Yên Thế; trồng nấm Lạng Giang; lúa thơm Yên Dũng; cần - cá Hiệp Hòa; bưởi, cam Lục Ngạn; rau màu Lục Nam; trồng hoa thành phố Bắc Giang; trồng lạc, khoai tây, dưa bao tử, dưa đỏ... ở các huyện Tân Yên, Việt Yên; trồng bạch đàn, keo, tràm Sơn Động... Trong lĩnh vực phát triển kinh doanh, dịch vụ: chị em nữ chủ doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong nữ công chức, viên chức và lao động, nhiều chị đã đi đầu trong việc nghiên cứu, xây dựng các đề tài khoa học, giải pháp sáng tạo, cải tiến phương pháp làm việc hiệu quả, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào công tác, lao động, sản xuất.

Đặc biệt, qua việc thực hiện phong trào thi đua, trong cán bộ, hội viên phụ nữ Bắc Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Các chị là hội viên nông dân, công nhân viên chức lao động hay nữ chủ doanh nghiệp, là người theo tôn giáo hoặc là người dân tộc thiểu số, trong đó, có cả những phụ nữ thiếu may mắn trong cuộc sống, nhưng vượt lên tất cả khó khăn, trở ngại các chị không ngừng rèn luyện, trau dồi vẻ đẹp của phụ nữ hiện đại: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang.

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban biên tập Bản tin sinh hoạt hội viên lựa chọn, giới thiệu đến cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh 20 gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trong cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Bắc Giang với mong muốn ngày càng có nhiều phụ nữ Bắc Giang Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang góp phần làm đẹp thêm truyền thống phụ nữ Bắc Giang, phụ nữ Việt Nam.