Tập huấn kiến thức Pháp luật về Luật Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình năm 2017

Tập huấn kiến thức Pháp luật về Luật Bình đẳng giới

và phòng chống bạo lực gia đình năm 2017

 

(Toàn cảnh lớp tập huấn)

 

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2017; nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các xã, thị trấn; Ngày 30/8/2017 Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Lục Ngạn phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về Luật Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Lục Ngạn; các đồng chí Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Chủ tịch Hội LHPN 30 xã, thị trấn cùng gần 100 chị là thành viên CLB xây dựng gia đình "5 không 3 sạch" trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Tĩnh - báo cáo viên pháp luật tỉnh Bắc Giang - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng PBGDPL- Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang phổ biến các nội dung luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống Bạo lực gia đình và một số văn bản có liên quan; hướng dẫn các kỹ năng truyền thông về công tác bình đẳng giới, quyền của phụ nữ trong gia đình và các lĩnh vực chính trị, xã hội. Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, đưa ra các ý kiến và các giải pháp để nâng cao hơn nữa công tác bình đẳng giới trong thời gian tới.

Thông qua lớp học, các đại biểu được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ từ đó làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Buổi tập huấn còn là cơ hội để các đại biểu học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện Lục Ngạn./.

 

Hội LHPN huyện Lục Ngạn.