Việt Yên: Tổ chức thành công Hội nghị tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo- kết nối thành công”

Việt Yên: Tổ chức thành công Hội nghị tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo- kết nối thành công”

 

Nằm trong chuối hoạt động, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020) và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 9/10/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Chi hội nữ Doanh nhân huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo- kết nối thành công”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Đức- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí chuyên viên Hội LHPN tỉnh, hội viên chi hội nữ Doanh nhân huyện, Giám đốc một số công ty, HTX/TLH trên địa bàn huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã/ thị trấn, đặc biệt Hội nghị gần 50 hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo- kết nối thành công”

 

Tại Hội nghị tọa đàm các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án, các cấp Hội đã tổ chức hàng trăm lớp tập huấn cho hàng ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ. Các cấp Hội đã đăng ký và tổ chức các hoạt động giúp đỡ 56 phụ nữ khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh với tổng số vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh là 6.717,5trđ. Có 16 ý tưởng của 16 chị em phụ nữ tham gia cuộc thi “ Ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn” do Trung ương Hội tổ chức hàng năm. Phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện hỗ trợ thành lập 2 hợp tác xã 38 thành viên, 04 tổ liên kết sản xuất với 52 thành viên; đã giúp: 5.240 tổng số hộ PNN được vay vốn, trong đó có 2.624 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được giúp, có 978 hộ PN nghèo thoát nghèo; giúp 85 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững.

 

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực- Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty Bagico chia sẻ tại Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các chị là nữ giám đốc một số công ty, doanh nghiệp, HTX đã chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn bước đầu khi bắt đầu khởi nghiệp. Trong đó chị Nguyễn Thị Thành Thực- Chủ tịch HĐQT- Tổng giám đốc công ty BaGico, chị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và sẵn sàng giúp đỡ các chị em có nhu cầu khởi nghiệp, kết nối thị trường trong nước và ngoài nước nếu chị em có đủ sản lượng hàng hóa, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Và chị sẵn sàng hướng dẫn các HTX/ TLK trong khâu đăng ký chất lượng, xây dựng tem, nhãn mác, bao bì hợp chuẩn.

Sáng tạo và kết nối là hai yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các nữ doanh nhân khởi nghiệp. Đây cũng là phương thức để các doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng sản xuất kinh doanh manh mún, nhỏ lẻ. Hội nghị đã hứa hẹn tạo ra một sân chơi mới cho chị em phụ nữ khởi nghiệp, kết nối các chị em và hướng tới một sự phát triển mới.

HỘI LHPN HUYỆN VIỆT YÊN

 

Các tin khác