HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM HOÀN THÀNH 9 NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHÀO MỪNG 90 NĂM THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2020)

HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM HOÀN THÀNH 9 NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHÀO MỪNG 90 NĂM THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2020)

***

Những “Mái ấm tình thương” được dần mọc lên từ sự chung tay góp sức của cán bộ, hội viên phụ nữ và sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân đã mang lại niềm vui cho không ít phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Từ niềm vui an cư ấy, họ không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chị Giáp Thị Hải – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Quất Thị Tươi, CHPN thôn Dĩnh Bạn, xã Thanh Lâm

 

Chủ tịch Hội LHPN huyện Lục Nam, chị Giáp Thị Hải cho biết: “Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động, nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Có thể giá trị vật chất của những ngôi nhà chưa phải là lớn nhưng đối với những phụ nữ khó khăn thì rất có ý nghĩa. Đó là niềm khích lệ, động viên để chị em vượt qua khó khăn, vươn lên thi đua lao động sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động của hội.”

 

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Quất Thị Tươi, hội viên phụ nữ thôn Dĩnh Bạn, xã Thanh Lâm, một trong những hội viên được nhận nhà “Mái ấm tình thương”. Chị là một phụ nữ không được khôn ngoan khỏe mạnh, đã bị kẻ xấu hãm hại, với hoàn cảnh gia đình khó khăn, một mình chị đi làm thuê nuôi 2 người con trai đang tuổi ăn học. Trước đây chị nương tựa vào gia đình anh trai, giờ con cái chị đã lớn chị không thể có điều kiện để xây nhà mới để làm trốn ra vào cho 3 mẹ con. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chị em phụ nữ trong hội mà gia đình chị đã xây được nhà. Gia đình chị Tươi được hỗ trợ 20 triệu đồng, đây cũng là mức hỗ trợ chung cho tất cả những hội viên phụ nữ được xây nhà “Mái ấm tình thương”. Anh trai chị Tươi chia sẻ: “Khi biết tin em gái được hỗ trợ xây nhà, gia đình vui mừng không sao nói hết. Nhiều đêm tôi không ngủ được, bàn với vợ cho em gái miếng đất nhỏ cạnh nhà, chỉ mong đến ngày được thấy ngôi nhà mới cho mẹ con các cháu giờ chúng nó lớn tự nuôi nhau đi học và có trốn bình yên khi trở về”. Hiện ngôi nhà của chị Tươi đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng với trị giá hơn100 triệu đồng, trong đó có sự giúp đỡ một phần kinh phí từ anh em họ hàng.

Tính đến tháng 10/2020, đã có 9 chị là hội viên phụ nữ được hỗ trợ nhà trong năm 2020, nâng tổng số nhà MATT trên toàn địa bàn do Hội LHPN huyện hỗ trợ là 32 ngôi nhà. Tin rằng, với sự chung tay góp sức của cộng đồng, phụ nữ nghèo sẽ được cải thiện điều kiện nhà ở, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cũng như chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM

Chuyên mục tin: