Tân Yên trao tặng “Chăn ấm mùa đông” và tặng thẻ BHYT cho Hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo

Tân Yên trao tặng “Chăn ấm mùa đông”

và tặng thẻ BHYT cho Hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo

 

Hội LHPN huyện phát động chương trình “Chăn ấm mùa đông” và tặng thẻ BHYT cho Hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sâu rộng tới toàn thể Hội phụ nữ cơ sở.

Theo đó, chiều ngày 15/12, Hội LHPN huyện Tân Yên tổ chức thăm và trao tặng 06 chăn ấm cho 04 hội viên và 02 trẻ em tại xã Quang Tiến, Hợp Đức trị giá 3,6 triệu đồng; trao tiền hỗ trợ hàng tháng cho cháu Nguyễn Hải Đăng 02 tuổi, thôn Lý Cốt xã Phúc Sơn với số tiền 3,6 triệu; đồng thời nhận đỡ đầu hỗ trợ hằng tháng cho cháu Nguyễn Thị Thảo lớp 9A, trường THCS Hợp Đức trị giá 300.000đ/tháng (mồ côi cả cha lẫn mẹ). Ngoài ra, Hội cũng vận động các nhà hảo tâm và trích quỹ hội tặng 15 thẻ BHYT trong tháng cao điểm cho Hội viên khó khăn bị bệnh nặng cư trú trên địa bàn các xã: Tân Trung, Lan Giới và Liên Chung.

Đồng chí Đỗ Thị Hải Yến - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng chăn ấm cho hội viên phụ nữ nghèo

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm rất lớn từ các cơ quan, tổ chức cũng như những nhà hảo tâm. Được biết, trong tháng, Hội LHPN huyện sẽ đồng hành cùng Hội LHPN TT Nhã Nam tổ chức chương trình “Áo ấm yêu thương” và“Tết ấm yêu thương”tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Từ việc làm đầy ý nghĩa của Hội LHPN huyện Tân Yên đã thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giúp các hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực, niềm tin để vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hội LHPN huyện Tân Yên

 

Chuyên mục tin: