TRAO TẶNG MATT CHO PHỤ NỮ NGHÈO, CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

TRAO TẶNG MATT CHO PHỤ NỮ NGHÈO,

CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Chiều ngày 07/12/2020, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Lương Thị Hiền, sinh năm 1964, thôn Am, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế. Tham dự buổi trao nhà có đồng chí Ngụy Thị Tuyến- Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đào Xuân Cần- Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Bùi Thế Chung- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã Tân Hiệp, cấp ủy, chính quyền, cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Am.

Chị Lương Thị Hiền là hội viên phụ nữ đơn thân, dân tộc Tày, có 01 con gái sinh năm 2002, hàng năm đều đạt học sinh khá, giỏi. Mẹ con chị ở trong căn nhà ba gian, tường cay, ngói móc cũ, nát, đã xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.

Đ/c Đào Xuân Cần- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đ/c Ngụy Thị Tuyến- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Bùi Thế Chung- Bí thư Huyện ủy trao nhà MATT cho chị Lương Thị Hiền

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng MATT cho chị căn nhà diện tích 60m2. Ngôi nhà được khởi công vào ngày 02/10/2020 và được hoàn thiện sau hơn 02 tháng với tổng kinh phí xây dựng trên 105 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo, khuyết tật giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Nguyễn Duyên- Ban GĐXH