Các cấp Hội LHPN Lục Nam tổ chức các hoạt động ý nghĩa tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và người có công

Các cấp Hội LHPN Lục Nam tổ chức các hoạt động ý nghĩa tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và người có công

     Để thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày 26/7/2020 Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức dọn vệ sinh tại các ngôi mộ trong nghĩa trang liệt sỹ, đường làng, ngõ xóm trên địa bàn. Tại buổi ra quân đã thu hút gần 5.174 phụ nữ tham gia, ngoài việc tiến hành dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh; cán bộ, hội viên phụ nữ đã trồng thêm mới được gần 2000 khóm hoa các loại ở các thôn với các loại như: hoa ngũ sắc, cây sống đời, cây trạng nguyên, tùng bách... để cải tạo khu trung tâm xã và nghĩa trang.

    Ngoài ra, ngày 27/7/2020 Hội LHPN huyện Lục Nam phối hợp  với Hội PN công an huyện đã đến thăm, tặng 25 xuất quà (mỗi suất là 1 chiếc quạt trị giá 500 nghìn đồng) cho các Thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Vô Tranh. Được biết trong dịp này, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội Phụ nữ các xã, thị trấn sẽ tổ chức tặng 115 xuất quà trị giá 35 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

   Thông qua các hoạt động ý nghĩa này nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, sự kính trọng đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đồng thời cũng giáo dục cho cán bộ, hội viên phụ nữ về ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội LHPN TT Đồi Ngô tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ hoạt động tri ân 27/7

Hội LHPN huyện tặng 25 suất quà cho gia đình chính sách tại xã Vô Tranh

 

Hội LHPN Lục Nam

Chuyên mục tin: