Các cấp Hội LHPN tỉnh Băc Giang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch - vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 với chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo100% cơ sở Hội tổ chức phát động, ra quân thực hiện hành động tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại 100% chi hội đồng thời phối hợp tổng vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tại 100% các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn trước khi học sinh trở lại trường (coi đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là một trong 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em)

Hội viên phụ nữ thị trấn cao thượng huyện Tân Yên tổ chức vệ sinh mội trường

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, trong tháng 5/2020, 100% cơ sở Hội đã tổ chức 1.724 cuộc ra quân vệ sinh môi trường với sự tham gia của 122.134 lượt hội viên phụ nữ, quét dọn được 1.343 km đường làng, khơi thông 1.016 km kênh mương, cống rãnh, thu gom 1.030 tấn rác thải, phân loại và bán rác tái chế được 83,98 triệu đồng gây quỹ và mua khẩu trang tặng cho hội viên phụ nữ; trồng mới hàng trăm km đường hoa, cây xanh...; phối hợp tuyên truyền hàng nghìn lượt trên hệ thống loa, đài phát thanh cơ sở...

Hội viên phụ nữ xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng ra quân trồng con đường hoa

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của cộng đồng về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hướng tới xây dựng một môi trường sống trong lành hơn.

Ban Tuyên giáo hội LHPN tỉnh