Chắp cánh ước mơ cho nữ phạm nhân

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Trại giam Ngọc Lý về việc “Giáo dục cải tạo phạm nhân nữ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng” giai đoạn 2016 – 2020, sáng ngày 20/10/2019, tại trại giam Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trại Giam Ngọc Lý và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ cho nữ phạm nhân” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, phạm nhân nữ tại Trại Giam Ngọc Lý, huyện Tân Yên

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Thắng –UVBTV Đảng ủy, Phó Trại giam; đồng chí Nguyễn Hữu Thống – PCT TT Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cùng cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Hội LHPN huyện Tân Yên, trại giam Ngọc Lý và 100% số phạm nhân nữ đang cải tạo tại trại.

Các đội bóng tham gia giao lưu bóng chuyền hơi

Tại chương trình, các chị em đã cùng nhau thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các phạm nhân biểu diễn; tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa cán bộ nữ trại giam, Hội phụ nữ xã Ngọc Lý và nữ phạm nhân. Kết thúc giao lưu, Hội LHPN tỉnh đã trao 03 xuất quà cho 3 đội bóng trị giá 1,5 triệu đồng. Những hoạt động này với mục đích phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức xã hội cùng quan tâm chia sẻ, phối hợp với trại giam Ngọc Lý trong công tác giáo dục phạm nhân, tạo môi trường thân thiện giúp phạm nhân củng cố niềm tin, xóa bỏ mặc cảm, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu cải tạo tiến bộ, sớm được đoàn tụ với gia đình, người thân, tái hòa nhập cộng đồng và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Bá Thắng –UVBTV Đảng ủy, Phó Trại giam trao tặng quà cho các nữ phạm nhân cải tạo tiến bộ.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh và Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang đã trao tặng 50 suất quà cho 50 nữ phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn tặng gần 100 đầu báo, tạp chí các loại nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng sống cho các phạm nhân nữ.

Đinh Thị Thu Thùy – Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh