Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà dự Lễ khai giảng năm học mới tại Bắc Giang

Sáng 5/9/2017, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tới dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Lê Quý Đôn và Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Giang.

Với chủ trương cải cách, nâng cao chất lượng công tác giáo dục của tỉnh, nhất là công tác giáo dục mũi nhọn, thực hiện Đề án Phát triển Trường THCS trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015-2025, khắc phục tình trạng học sinh phải thay đổi địa điểm thường xuyên do lớp chất lượng cao ở mỗi khối đặt tại các trường khác nhau, năm 2017, Trường THCS Lê Quý Đôn được thành lập. Các lớp chất lượng cao từ các trường trên địa bàn thành phố được chuyển về đây, đồng thời tuyển chọn thêm học sinh giỏi từ các trường THCS trên địa bàn, với tổng số 600 học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9. Trường được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo về số lượng, chất lượng. Đây là mô hình điểm đi đầu trong thực hiện đổi mới giáo dục của thành phố Bắc Giang. Dự Lễ khai giảng và cắt băng khánh thành trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng và trao tặng nhà trường 2 bộ máy vi tính.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố cắt băng khánh thành trường THCS Lê Quý Đôn

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng hoa chúc mừng và trao tặng 02 bộ máy vi tính cho Trường THCS Lê Quý Đôn

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã đến dự khai giảng và tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 50 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên của Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh; đồng thời vận động Công ty cổ phần Giấy Hải Tiến tặng 10.000 cuốn vở cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng hoa chúc mừng và trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nữ Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh./.