Hội LHPN huyện Tân Yên trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân nuôi con tại thôn Bình Minh, xã Lan Giới

Thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm, đồng thời thực hiện 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em năm 2020. Vừa qua, Hội LHPN huyện Tân Yên tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lan - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Bình Minh, xã Lan Giới.

Chị Nguyễn Thị Lan là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị là mẹ đơn thân, nuôi một con trai lên 6 tuổi, sức khỏe yếu, không được khôn ngoan, gia đình 7 năm liên tục là hộ nghèo của xã. Chị sống chủ yếu bằng nguồn trợ cấp xã hội và 3 sào ruộng. Hai mẹ con chị sống trong ngôi nhà cấp 4, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, chỉ vẻn vẹn 1 gian vừa kê đủ 1 chiếc giường với lối đi lại. Với chị, có một ngôi nhà mới để che mưa nắng là một điều mơ ước bấy lâu nay, là một điều nằm ngoài sức của chị. Xét hoàn cảnh của gia đình chị Lan, Hội LHPN huyện quyết định xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Lan. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, xây gạch đặc, mái tôn lạnh, nền lát gạch hoa, tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng (trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; anh em họ hàng hỗ trợ và vận động xã hội hóa được 60 triệu đồng; tín chấp vay Ngân hàng CSXH 30 triệu đồng).

Tính đến nay, Hội LHPN huyện Tân Yên đã tiến hành trao tặng 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho 5 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN huyện mang “Mái ấm tình thương” đến với những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó giúp gia đình hội viên phụ nữ có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí Đỗ Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ yếu thế tại xã Lan Giới

Hội LHPN Tân Yên

Top of Form