Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại thị trấn Bích Động

Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức trao nhà

“Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại thị trấn Bích Động

Đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Dương Thị Thu Hường

      Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng nhà Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chiều ngày 08/5/2020, Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Đảng ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ- Hội LHPN Thị trấn Bích Động tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Dương Thị Thu Hường, sinh năm 1967 ở thôn Thượng, thị trấn Bích Động . Dự lễ trao tặng nhà có các đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Văn Vịnh- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí đại diện MTTQ, các ngành đoàn thể thị trấn; BCH Hội LHPN thị trấn; cấp ủy, ban lãnh đạo, mặt trận khu dân cư và hội viên, phụ nữ thôn Thượng.

     Được biết, chị Hường là hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ, một mình nuôi con, bản thân không được khôn ngoan, nhanh nhẹn, sức khỏe lại đau yếu quanh năm, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng, gia đình thuộc diện hộ nghèo lâu năm. Ngôi nhà của gia đình có 3 gian nhà dột nát, hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn nhất là mùa mưa bão, gió rét. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN các cấp đã vận động, quyên góp và ủng hộ gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới. Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 45m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 130 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Việt Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thị trấn, thôn hỗ trợ tiền và hiện vật trị giá gần 4 triệu đồng; anh em họ hàng trong dòng tộc giúp đỡ ngày công, nguyên vật liệu, tiền trị giá 80 triệu đồng, còn lại của gia đình. Chị Hường có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Nhân dịp này gia đình Chị Hường còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các cấp, các ngành và của địa phương.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên

 

 

Chuyên mục tin: