Hội LHPN huyện Việt Yên trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Việt Yên trao nhà Mái ấm tình thương

cho gia đình phụ nữ nghèo

 

Đồng chí Nguyễn Thị Cúc - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao nhà MATT cho chị Thân Thị Loan, thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên

     Chiều ngày 27/10/2017, Hội LHPN huyện Việt Yên đã tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Thân Thị Loan - thôn Như Thiết - xã Hồng Thái. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Cúc - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã, lãnh đạo thôn, gia đình và người thân trong họ.

    Được biết chị Thân Thị Loan là một hội viên nghèo đơn thân. Bản thân chị bị bệnh tim và chồng mất sớm, chị có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Một mình nuôi hai con nhỏ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng chị luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội, chị luôn được anh, em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến, giúp đỡ, đùm bọc.

    Trước hoàn cảnh khó khăn của chị. Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Thân Thị Loan với diện tích 52m2. Sau hơn 3 tháng thi công, đến ngày 27/10/2017 công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Thân Thị Loan đã hoàn thành với tổng kinh phí 145 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ.

     Nhân dịp này gia đình chị Loan cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn. Đây là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

 

Nguyễn Thị Thảo - Hội LHPN huyện Việt Yên

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác