Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chung tay phòng, chống dịch Covid-19

    Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

                Một số hoạt động ủng hộ phòng chống dịch

 

       Các cấp Hội đã tổ chức hàng nghìn cuộc tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ và người dân cách phòng ngừa dịch bệnh tại 100% cơ sở Hội trên toàn tỉnh. Tính từ ngày 10/2 đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã phát miễn phí 197.127 chiếc khẩu trang, 29.783 bánh xà phòng, 23.426 chai nước sát khuẩn, khử trùng, 8.820 chiếc khăn mặt, 3.300 chiếc mũ, kính chống dịch, phát 284.299 tờ rơi…cho người dân, cán bộ tham gia phòng chống dịch trên địa bàn trị giá trên 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong tỉnh đã ủng hộ lương thực, thực phẩm như: rau, củ, quả, gạo, dầu ăn, trứng, sữa, mì tôm…cho đơn vị phục vụ cách ly tập trung trị giá 190,39 triệu đồng; 298,05 triệu đồng tiền mặt; trao tặng 5 buồng khử khuẩn cho một số bệnh viện trên địa bàn trị giá trên 90 triệu đồng.

       Đặc biệt ngày 08/4/2020, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang được tiếp nhận Hệ thống Camera đo thân nhiệt từ xa tự động cảm biến hồng ngoại, đây là sản phẩm do Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Bắc Giang vận động Hội Nữ Doanh nhân tỉnh tài trợ, máy dùng để kiểm tra thân nhiệt tự động cho tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế toàn Bệnh viện – một giải pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và phòng ngừa dịch bệnh.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội nữ doanh nhân tỉnh trao tặng Hệ thống Camera đo thân nhiệt từ xa tự động cho Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Người nhà bệnh nhân được đo thân nhiệt tự động bằng hệ thống Camera cảm biến hồng ngoại

     Ngoài việc tặng khẩu trang, nước sát khuẩn…cán bộ Hội và hội viên nòng cốt còn phụ trách hỗ trợ những trường hợp phải cách ly tại nhà cũng như ở các điểm tập trung, hướng dẫn các gia đình tham gia khai báo y tế, nắm tình hình dịch bệnh để kịp thời phát hiện cũng như chấn chỉnh các thông tin sai lệch.

      Trong thời gian tới các cấp Hội trong toàn tỉnh sẽ vận động cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết; sẽ tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt hội viên, lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin bằng những hình thức khác như qua điện thoại, Email, Zalo, Facebook nhằm phòng bệnh triệt để hơn…”, tập trung cho các hoạt động dọn vệ sinh môi trường…

Thu An – Hội LHPN tỉnh

 

 

 

 

Chuyên mục tin: