Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổng kết phong trào phụ nữ năm 2020

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổng kết phong trào phụ nữ

năm 2020

Sáng ngày 13/01/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ, hoạt động quỹ TYM Bắc Giang và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thu Hồng; Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cùng lãnh đạo Quỹ TYM Việt Nam, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và một số lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN các huyện, TP, đơn vị.

Đ/c Lê Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng song lại là thời gian đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội LHPN tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của T.Ư Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Bắc Giang để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Các cấp hội đã linh hoạt, sáng tạo chuyển trạng thái hoạt động thích ứng trong nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh gắn với hoạt động của hội, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh.

Hội LHPN các huyện, thành phố và đơn vị ký kết thi đua năm 2021

Các cấp hội đã triển khai nhiều hoạt động gắn với thực hiện chủ đề năm “An toàn với phụ nữ và trẻ em” như vận động hoàn thành 206 con đường bảo đảm tiêu chí sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn với chiều dài hơn 143 km có lắp gần 800 camera an ninh tổng trị giá khoảng 1,8 tỷ đồng; vận động hội viên ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt phòng chống dịch với trị giá khoảng 7 tỷ đồng; tặng 34 con bò, 40 sổ tiết kiệm, 82 mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 301 phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững…

Đối với hoạt động của quỹ TYM, từ khi thành lập năm 2018 đến nay, Quỹ TYM chi nhánh Bắc Giang đã có ở 124 cụm với hơn 2,5 nghìn thành viên. Nhờ tiếp tục cải tiến chính sách vay vốn cho thành viên, năm qua đã có hơn 1,9 nghìn lượt thành viên được tiếp cận vốn vay lãi suất thấp.

Đ/c Lê Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hồng và Trần Thị Hương biểu dương, đánh giá cao vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong việc góp phần cùng các cấp, ngành trong tham gia phát triển KT – XH; xây dựng Đảng, chính quyền, linh hoạt trong sáng tạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 gắn với các hoạt động hội. Thực hiện nhiệm vụ năm 2021, hai đồng chí lãnh đạo đề nghị Hội LHPN tỉnh cùng các cấp hội toàn tỉnh kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế, quan tâm đến thu hút, xây dựng củng cố tổ chức cơ sở hội, đời sống của cán bộ là chi trưởng, tổ trưởng phụ nữ. Phát hiện, giới thiệu nguồn nhân sự nữ tham gia đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp; tích cực giải quyết các vấn đề cấp thiết bảo vệ quyền, lợi ích phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đạt được, T.Ư Hội LHPN Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và tặng bằng khen cho 33 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020. Hội LHPN tỉnh khen thưởng 60 tập thể, cá nhân; công nhận 19 cơ sở hội vững mạnh toàn diện, 27 mô hình dân vận khéo năm 2020.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh