HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN,  GIAI ĐOẠN 2015-2020

HỘI LHPN TỈNH BẮC GIANG

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN,

GIAI ĐOẠN 2015-2020

Sáng ngày 15/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hạnh - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Ban thi đua – khen thưởng tỉnh và 102 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, nhiều phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động lớn đã được các cấp hội phát động, triển khai hiệu quả như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Phụ nữ Bắc Giang chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, phong trào “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Sản xuất kinh doanh giỏi”, phong trào “Dân vận khéo”, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, từ năm 2015 đến nay, các cấp Hội đã vận động trên 480 nghìn chị có kinh tế khá giúp trên 250 nghìn chị kinh tế khó khăn, trị giá trên 370 tỷ đồng; quyên góp, hỗ trợ trên 7,6 tỷ đồng xây 280 nhà Mái ấm tình thương cho 280 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 838 phụ nữ có ý tưởng khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp; nhận ủy thác, tín chấp với các ngân hàng, quỹ TYM, nguồn vốn “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế” trên 2.800 tỷ đồng giúp trên 70 nghìn phụ nữ vay phát triển kinh tế; đã có 33.731 hộ nghèo được Hội giúp thoát nghèo, 4.088 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh từ 13,93% năm 2015 xuống còn 5,01% năm 2019. 05 năm qua, phong trào phụ nữ tỉnh được nhận 02 Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, 05 Cờ thi đua xuất sắc của TW Hội, 02 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh14 Bằng khen của các bộ, ngành TW, tỉnh.

Hội nghị đã được nghe đại diện một số điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện các phong trào thi đua, những khó khăn, nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Bùi Văn Hạnh – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hạnh biểu dương những kết quả đạt được của các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay của phụ nữ toàn tỉnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiếp tục phấn đấu, thi đua, trở thành những tấm gương tốt có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh cùng các điển hình

được biểu dương

Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng 90 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; thông qua danh sách 13 tập thể, cá nhân tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bắc Giang lần thứ V.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025. Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo bền vững; nâng cao chất lượng công tác giám sát phản biện, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường giải pháp thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ; nâng cao chất lượng hoạt động Hội, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Văn phòng Hội LHPN tỉnh Bắc Giang