Một số nội dung kiến thức, kỹ năng, hình ảnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (nCoV) gây ra

Học, làm theo Bác, Hội Phụ nữ các cấp huyện Việt Yên

chung tay phòng, chống dịch Covid-19

     Trong thời gian vừa qua, Hội LHPN huyện Việt Yên đã tập trung triển khai, chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện với phong trào: Học, làm theo Bác Phụ nữ Việt Yên chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình thực hiện, các cấp hội đã chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng chính phủ, cũng như các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo của phòng chống dịch Covid-19 các cấp. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các xã còn tham gia đội tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 ở xã, thị trấn trực tiếp nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, nhân dân về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

     Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và người dân thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm: Mọi người ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, nhà nào ở nhà ấy, thôn nào ở thôn ấy, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, sát khuẩn theo quy định. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân ổn định tâm lý, không tiếp tế thực phẩm tại khu cách ly tập trung, không hoang mang trước những thông tin chưa chính thống, nhất là thông tin về người nhiễm bệnh, phương pháp chữa bệnh không khoa học và tình trạng thiếu thực phẩm.

      Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ huyện “ Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” các cấp Hội phụ nữ trong huyện tích cực tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên, nhân dân, các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng các việc làm cụ thể như: Nhắn tin ủng hộ, ủng hộ kinh phí cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, nhu yếu phẩm…. Kết quả, từ ngày 15/2 đến ngày 23/4/2020, các cấp Hội LHPN trong huyện đã đã vận động cán bộ, hội viên, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trị giá hơn 646 triệu đồng. (Trong đó: tiền mặt là hơn 217 triệu đồng, 17 nghìn khẩu trang, 1.600 chai nước sát khuẩn, 2.700 bánh xà phòng, 1.600kg gạo, 113 thùng mì tôm, hơn 1,2 tấn rau xanh và 55 chai dầu ăn). Đồng thời, Hội phụ nữ các cấp đã phối hợp với các đoàn thể chính trị của Hội vận động nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền là 255 triệu đồng, gần 2 tấn gạo và hơn 1000 mũ chống bọt.

     Hoạt động tình nguyện, sẻ chia, chung tay đẩy lùi đại dịch là rất cần thiết và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đây cũng một trong những việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ huyện Việt Yên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Hội LHPN huyện Việt Yên

 

 

 

Chuyên mục tin: