Phụ nữ Bắc Giang chủ động tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang BGG tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã và đang chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, chung tay phòng, chống, ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện 9 hành động của Phụ nữ Bắc Giang tham gia phòng, chống dịch bệnh, từ ngày 8/02/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang BGG tổ chức nhiều đợt cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh, thành phố Bắc Giang và các huyện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các cấp Hội phụ nữ Sơn Động, Hiệp Hòa, Tân Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn…đã đồng loạt tổ chức và tham gia nhiều chương trình, hoạt động phòng, chống dịch bệnh, trong đó tập trung tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc, khử trùng các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, trạm y tế, trụ sở làm việc, bến xe, chợ, khu vực chăn nuôi, khơi thông cống rãnh nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường; tư vấn hướng dẫn sử dụng khẩu trang và cấp phát hàng chục ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân tại các điểm giao nhận quân nhập ngũ năm 2020, các bệnh viện và khu vực tập trung đông người…

Những hoạt động trên đã và đang phát huy vai trò, tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang BGG tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại huyện Lục Nam.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn phối hợp tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí tại các điểm giao nhận quân nhập ngũ năm 2020 trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa chỉ đạo các cấp Hội đồng loạt ra tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Lục Nam chỉ đạo các cấp Hội phối hợp tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại trụ sở làm việc.

Hội LHPN huyện Sơn Động phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh về kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch.

Hội LHPN huyện Lạng Giang phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học.

Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại trụ sở làm việc.

Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp tổ chức hội nghị chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang