Phụ nữ Bắc Giang tổ chức ra mắt mô hình điểm về phân loại chất thải rắn và sinh hoạt tại nguồn, chống rác thải nhựa

Nhằm kêu gọi hội viên phụ nữ, người dân có hành động thiết thực, thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, ngày 23/7/2020 TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức ra mắt mô hình điểm phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn tại thôn Dung, xã Hương Gián, huyện Yên Dũng. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – UV BCH – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Liên – UV BCH TW Hội LHPN Việt Nam, tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí đại diện cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Yên Dũng, Hội LHPN và các đồng chí lãnh đạo đại diện chính quyền, địa phương xã Hương Gián và 150 hội viên phụ nữ.

Đại diện lãnh đạoTW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Yên Dũng, Hội LHPN xã Hương Gián và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hương Gián chứng kiến lễ ký cam kết của các thành viên tham gia mô hình

Mô hình tập hợp 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn, sinh hoạt vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Ở mỗi buổi sinh hoạt, chị em tham gia các hoạt động như: Truyền thông phòng, chống rác thải nhựa; hướng dẫn thành viên phân loại rác tại nguồn; dọn dẹp vệ sinh môi trường, tích cực trồng hoa, cây xanh xung quanh nhà, vườn.

Tại hội nghị ra mắt mô hình, các thành viên tham gia mô hình ký cam kết không sử dụng túi ni lông, thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, ngõ xóm. Nhằm khích lệ thành viên của mô hình tích cực tham gia, TW Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng 200 chiếc làn nhựa, 200 chiếc quạt truyền thông bảo vệ môi trường cho các đại biểu tham dự và 9 chiếc thùng đựng rác phục vụ việc phân loại rác tại mô hình điểm.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – UV BCH – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Liên – UV BCH TW Hội LHPN Việt Nam, tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao tặng làn nhựa cho các đại biểu dự hội nghị và trao thùng đựng rác phục vụ việc phân loại rác tại mô hình điểm.

Cũng tại hội nghị, các thành viên được truyền thông nâng cao kiến thức về phân loại rác thải rắn sinh hoạt; cách xử lý rác thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình và hướng dẫn tái chế sản phẩm làm từ nhựa, cách nhận biết, phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ…góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Quang cảnh buổi truyền thông

Đinh Thị Thu Thùy – Ban Tuyên giáo