Tổng kết chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 – 2020

Trên 14.800 phụ nữ và trẻ em khu vực biên giới được hỗ trợ, đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức vào sáng ngày 9/12/2020.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo 5 huyện biên giới, Hội LHPN 21 xã, thị trấn biên giới. Cùng các đơn vị đồng hành với phụ nữ Lạng Sơn: Hội LHPN tỉnh , Bắc Giang, Bắc Ninh; Quỹ TYM Trung ương Hội LHPN Việt Nam…

Văn nghệ chào mừng tại hội nghị

Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức giai đoạn 2018 - 2020, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tích cực, chủ động trong công tác phối hợp, triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong 3 năm qua, hai đơn vị đã huy động sự hỗ trợ của các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cho các xã biên giới được tổng số tiền trên 6 tỷ đồng, với khoảng 14.870 phụ nữ và trẻ em được thụ hưởng, hỗ trợ. Trong đó hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ hội viên phụ nữ xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình thông qua các hoạt động như hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương, nhà tiêu hợp vệ sinh, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tặng sách vở đồ dùng học tập, tặng áo ấm, chăn ấm; … trị giá gần 500 triệu đồng. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cũng phối hợp với bộ đội biên phòng Chi Ma tổ chức giao lựu văn nghệ, phát quang đường biên góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao tặng hỗ trợ cho phụ nữ nghèo xã Tú Mịch

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, những khó khăn, hạn chế trong thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Đồng thời đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả chương trình trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam khẳng định ý nghĩa nhân văn, sức lan tỏa của chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương trên cả nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Hội LHPN các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh truyền thông ý nghĩa của chương trình, đồng thời tiếp tục đồng hành, hỗ trợ phụ nữ ở các xã biên giới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

Nhân dịp này, có 42 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình ĐHCPNBC giai đoạn 2018 – 2020.

Vũ Thị An