Trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng Mái ấm tình thương

cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 03/12/2019, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức trao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1967, thôn Trung Giang, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn. Tham dự buổi trao nhà có đồng chí Phạm Thị Hằng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã Mỹ An, cấp ủy, chính quyền, cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Trung Giang.

Chị Nguyễn Thị Loan là hội viên phụ nữ khuyết tật, đơn thân, gia đình chị thuộc hộ nghèo. Chị có 01 con gái sinh năm 2004, học sinh lớp 10 trường THPT Lục ngạn số 3. Bản thân chị thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Nguồn thu nhập chính hiện nay là tiền hỗ trợ người khuyết tật nặng hàng tháng. Hai mẹ con chị sống trong căn nhà 12m2 được các đoàn thể, chính quyền hỗ trợ xây dựng từ 1998, xây bằng cay chất lượng thấp, nền trũng hàng năm thường bị nước lũ gây ngập úng, đỉnh điểm là năm 2008 bị ngập đến tận nóc nhà, đã xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.

Đ/c Phạm Thị Hằng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao nhà MATT cho chị Nguyễn Thị Loan Thôn Trung Giang, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận hỗ trợ 45 triệu đồng xây dựng MATT cho chị căn nhà diện tích trên 34m2. Ngôi nhà được khởi công vào ngày 06/10/2019 và được hoàn thiện sau 01 tháng với công trình khép kín, tổng kinh phí xây dựng trên 97 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo, khuyết tật giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Nguyễn Duyên- Ban GĐXH