Tưng bừng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017).

–––––––––––––––––

Nhằm lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tháng Dân vận năm 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Thế đã tổ chức một số hoạt động nổi bật như sau:

Ngày 09/10/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức trao tặng 24 con bò cho 24 hội viên phụ nữ nghèo tại 17/21 cơ sở Hội nâng tổng số bò sinh sản toàn huyện tặng năm 2017 cho hội viên nghèo là 30 con trị giá 312,3 triệu đồng (kinh phí tiết kiệm từ hoạt động “làm theo” Bác).

Đồng chí Nông Văn Tâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng bò cho chị Trần Thị Nga, hội viên chi hội phụ nữ phố Hòa Bình TT Bố Hạ.

Ngày 17/10/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức thành công Diễn đàn phụ nữ đề xuất với cấp ủy, chính quyền những vấn đề liên quan đến phụ nữ- trẻ em và tổ chức Hội. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Ngụy Thị Tuyến- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; đồng chí Vũ Trí Hải- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự điều hành và trực tiếp trao đổi, giải đáp; có 15 ý kiến, kiến của cán bộ, hội viên nghị liên quan đến công tác cán bộ nữ, môi trường, lao động việc làm và bảo hiểm y tế, nông nghiệp và liên quan đến tổ chức Hội đã được đồng chí chủ tịch UBND huyện trao đổi và giải đáp thỏa đáng.

Đồng chí Ngụy Thị Tuyến- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự phát biểu, tặng hoa tại Diễn đàn phụ nữ đề xuất với cấp ủy, chính quyền những vấn đề liên quan đến phụ nữ- trẻ em và tổ chức Hội năm 2017.

Tổ chức Hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ XV bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo gắn với thi hái hoa dân chủ giao lưu văn nghệ tại 03 cụm (Phía Đông, trung Tâm và vùng Cao). Tại 03 cụm có 18 cán bộ, hội viên tham gia tọa đàm, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XV đồng thời bàn các giải pháp tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam; có 31 người tham trả lời 31 câu hỏi thi hái hoa dân chủ và biểu diễn 35 tiết mục giao lưu văn nghệ thu hút 512 người tham gia. Ban tổ chức đã trao tặng 84 xuất quà cho các các nhân tham gia tọa đàm, hái hoa dân chủ và giao lưu văn nghệ. Tổng kinh phí chi cho hoạt động là 18,7 triệu đồng.

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức giải Thể dục dưỡng sinh chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 15/10/2017. Dự kiến, Ban tổ chức đã trao 03 giải A, 06 giải B và 10 giải C.

Đồng chí Phùng Thị Ngọc- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải A cho đơn vị xã Tân Hiệp tại Giải thể dục dưỡng sinh năm 2017.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên thế còn chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, phong trào thi đua, các cuộc vận động; tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, Ngày pháp luật và tổ chức các hoạt động nhân tháng Dân vận năm 2017; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, bóng chuyền, tổ chức gặp mặt cán bộ hội, tổ chức các công trình chào mừng....chỉ đạo các chi hội tổ chức mít tinh kỷ niệm, bình xét gia đình đạt 5 không, 3 sạch...Đến nay các cơ sở Hội đã tổ chức xây dựng được 22 công trình chào mừng như: trao tặng bò cho hội viên nghèo, tổ chức giao lưu văn nghệ, giao lưu bóng chuyền... thu hút 3.156 hội viên tham gia và cổ vũ.

Hội LHPN huyện Yên Thế