Thực hiện " Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện" tại Tân Yên

Thực hiện " Tháng cao điểm vận động nhân dân tham

gia bảo hiểm xã hội tự nguyện" tại Tân Yên

Hưởng ứng " Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện", Hội LHPN huyện Tân Yên chủ động phối hợp BHXH huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động HVPN và nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hình ảnh tuyên truyền BHXH, BHYT tự nguyện tại xã Đại Hóa

Kết quả thực hiện từ ngày 1-10/7, Hội đã tổ chức 05 cuộc tuyên truyền cho 250 hội viên phụ nữ tại các xã Đại Hóa, TT Cao Thượng, Tân Trung, An Dương, Phúc Hòa.

Tại hội nghị, các HVPN được nghe báo cáo viên tuyên truyền về những chính sách, ưu đãi của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT tự nguyện và trực tiếp trao đổi, thảo luận sôi nổi cùng sự giải thích nhiệt tình, cặn kẽ và những giải đáp kịp thời các ý kiến của hội viên phụ nữ tại các xã về BHXH tự nguyện và Bảo hiểm y tế… của cơ quan BHXH; Qua Hội nghị đã giúp cho HVPN hiểu rõ hơn về những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT tự nguyện cũng như tầm quan trọng của việc tham gia BHXH, BHYT tự nguyện mà Đảng và Nhà nước mang đến, để đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân. Tại hội nghị, đã có 45 HVPN đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho mình và người thân, 40 HVPN đăng ký tham gia BHYT tự nguyện.

Hình ảnh HVPN đăng ký tham gia BHXH, BHYT TN ngay tại hội nghị

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH, BHYT tự nguyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với mong muốn mọi HVPN và người dân có thêm cơ hội sớm tiếp cận BHXH, BHYT tự nguyện để được hưởng quyền, lợi ích hợp pháp do chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước mang đến.

HỘI LHPN HUYỆN TÂN YÊN

 

Chuyên mục tin: