Hướng dẫn Hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hướng dẫn Hội viên phụ nữ thu gom, phân loại,

xử lý rác thải tại hộ gia đình

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình giai đoạn 2017-2021” của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện và Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện về việc phối hợp tổ chức triển khai, thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Sơn Động năm 2018. Sáng ngày 27/3/2018, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình giai đoạn 2017 – 2021, tại xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động.

Quang cảnh hội nghị tập huấn, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình giai đoạn 2017 – 2021, tại xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Toan – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, trực tiếp làm báo cáo viên, đồng chí La Mạnh Huân – Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Đàn, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí cán bộ thường trực Hội LHPN huyện, cán bộ và 200 hội viên tiêu biểu của xã Cẩm Đàn, phóng viên đài truyền thanh – truyền hình huyện cũng tới dự để đưa tin cho Hội nghị.

Tại đây các hội viên đã được lãnh đạo Hội LHPN huyện tuyên truyền những kiến thức cơ bản về: Luật bảo vệ môi trường, các quy định xử phạt trong lĩnh vực này và cung cấp các kiến thức, kỹ năng thu gom, phân loại , xử lý rác thải tại nguồn; cách phân loại rác hữu cơ và vô cơ. Từ đó giúp hội viên phụ nữ hiểu rõ và thực hiện cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, góp phần giảm thiểu lượng rác thải, tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao 400 chiếc xô dựng rác với tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho các hội viên. Theo đó mỗi hội viên được nhận hai chiếc xô nhựa nhằm thu gom, phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ tại nhà trước khi được xử lý.

Đồng chí Chu Thị Toan – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng xô dựng rác cho các hội viên phụ nữ

HỘI LHPN HUYỆN SƠN ĐỘNG