Các cấp Hội Phụ nữ huyện Lục Nam chung tay phòng chống dịch COVID-19

 

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Lục Nam chung tay phòng chống dịch COVID-19

 

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt liên quan trực tiếp đến các xã trên địa bàn huyện, Hội Phụ nữ các cấp huyện Lục Nam đã triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch.

(Hội LHPN huyện trao ủng hộ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của huyện)

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và địa phương, cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành thực hiện phương châm “Đi từng ngõ – Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát…. Bên cạnh việc truyền thông trực tiếp như đến từng nhà, phát tờ rơi hay sử dụng loa cầm tay ở các khu chợ để truyền thông, chị em đã nhanh chóng, sáng tạo vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin…để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng.

(Ảnh: Hội LHPN huyện Lục Nam, Hội LHPN TT Đồi Ngô chuẩn bị đào, quất, nhu yếu phẩm, bánh chưng... cho Khu cách ly tập trung tại huyện Lục Nam)

Hội LHPN huyện Lục Nam đã phát động và tiếp nhận được nhiều sự ủng hội của cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã, thị trấn và tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổng số quà trị giá 250.679.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. Các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được Hội LHPN các xã vận chuyển ngay trong ngày đến các điểm chốt phòng chống dịch và khu cách ly. Ngoài ra Hội LHPN các xã còn cắt cử hội viên tham gia đóng góp công nấu ăn phục vụ các điểm chốt và khu vực cách ly.

 

(Hội LHPN xã Đan Hội phục vụ công tác hậu cần tại các điểm chốt phòng chống dịch)

 

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn có nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị những suất quà nhỏ, hỗ trợ trang trí để phục vụ đón Tết tại khu cách ly tập trung với mong muốn đem lại không khí ấm áp, động viên người bị cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ có một cái Tết đong đầy yêu thương… Những việc làm của các cấp Hội phụ nữ huyện Lục Nam góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tạo sự lan toả về ý thức, trách nhiệm của cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác