CLB “Nhịp Cầu Nhân Ái”- Hội LHPN TT Nhã Nam, huyện Tân Yên tổ chức phát cơm tình nguyện cho bệnh nhân nghèo

CLB “Nhịp Cầu Nhân Ái”- Hội LHPN TT Nhã Nam, huyện Tân Yên tổ chức phát cơm tình nguyện cho bệnh nhân nghèo

Thức dậy từ 5- 6 giờ sáng vào ngày nghỉ để đi chợ…, tự tay lựa chọn những con tôm, con cá, cân thịt, rau củ quả tươi…, vào bếp tự tay nấu những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh để cấp phát tận tay cho những bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Đa Khoa Tân Yên… Đó là những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của các thành viên câu lạc bộ “Nhịp Cầu Nhân Ái” Hội LHPN TT Nhã Nam huyện Tân Yên .

(Các thành viên CLB tự tay lựa chọn và chế biến thực phẩm)

 

Với tấm lòng nhân ái, mong muốn sẻ chia những khó khăn với bệnh nhân nghèo. Hội phụ nữ đã phát động trong toàn thể hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm hàng ngày dưới nhiều hình thức “hũ gạo tình thương”, “heo đất tiết kiệm”, “quỹ tấm lòng vàng”… đồng thời tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ như thu gom phế liệu bán gây quỹ… dành tiền tổ chức các bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo. Hy vọng mô hình Bữa Cơm Từ Thiện với những bữa ăn ấm áp nghĩa tình sẽ được nhân rộng trong toàn huyện nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của những bệnh nhân nghèo trong huyện.

(Hoạt động phát cháo diễn ra vào ngày chủ nhật, tuần thứ 2 hàng tháng)

Học và làm theo Bác bằng việc làm thiết thực, chị em phụ nữ thị trấn Nhã Nam đã phát huy và nâng cao tình đoàn kết, tương thân tương ái, Chương trình đã và đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ những tấm lòng vàng để duy trì tình thương và sự sẻ chia vốn có ở mỗi con người.

Hội LHPN huyện Tân Yên

Chuyên mục tin: